Chán thịt cá, vào bếp làm ngay món nấm xào mới mẻ này đãi cả nhà

Chỉ vài bước đơn giản là bạn có ngay món cải chíp thơm ngon, hương vị hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức.

Chán thịt cá, vào bếp làm ngay món nấm xào mới mẻ này đãi cả nhà - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 4 cây cải chíp

– 15 cái nấm hương tươi

– 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 mẩu gừng băm nhỏ

– 1 muỗng canh dầu hào

– 1/2 muỗng canh giấm balsamic (giấm thơm)

– 1/2 muỗng cà phê muối

Chán thịt cá, vào bếp làm ngay món nấm xào mới mẻ này đãi cả nhà - Ảnh 2

Cách làm nấm xào cải chíp thơm ngon:

– Bước 1: Tách từng lá rau cải chíp ra, đem rửa và ngâm trong nước 15 phút rồi vớt ra, rửa lại cho sạch 1 lần nữa.

– Bước 2: Nấm cắt bỏ chân, đem rửa sạch rồi đun trong nước 5 phút. Sau khi đun xong, vớt nấm và rửa với nước cho nguội, vắt nấm cho ra hết nước, dùng dao thái lát mỏng.

– Bước 3: Cho lượng dầu vừa phải vào nồi, thêm gừng và tỏi vào phi thơm, sau đó đổ nấm vào xào.

– Bước 4: Nêm muối và dầu hào vào, đảo đều.

– Bước 5: Lúc này, thêm rau cải chíp vào, xào một lúc rồi cho giấm thơm.

– Bước 6: Đảo cho đến khi rau và nấm chín hoàn toàn thì cho ra đĩa.

Chán thịt cá, vào bếp làm ngay món nấm xào mới mẻ này đãi cả nhà - Ảnh 3

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)
Báo Đời sống & Pháp luật