Cho thứ này vào om cùng gà, chỉ nhìn thôi đã “ứa nước miếng” rồi

Thịt gà mềm ngọt, hạt dẻ chín bùi quyện cùng nước sốt đậm đà rất đưa cơm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 8 cái cánh gà
– 100g hạt dẻ cười
– 1 gốc boa rô ( tỏi tây)
– 2 củ hành tím
– 1 nhánh gừng nhỏ
– 1 bông hoa hồi
– 10 hạt tiêu sọ
– 1 nhánh quế nhỏ
– 2-3 quả ớt đỏ
– Dầu ăn
– Gia vị: 5g đường cát trắng hoặc đường nâu, 1 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh rượu nấu, nước mắm.

Sơ chế nguyên liệu
– Cánh gà các bạn chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
– Gừng các bạn thái lát nhỏ.
– Quế, hoa hồi các bạn bẻ nhỏ.
– Ớt thái nhỏ.- Tỏi tây thái nhỏ.
– Hạt dẻ cho nồi luộc khoảng 20 phút tới khi chín thì vớt ra cho nguội rồi bóc bỏ vỏ.
– Hành tím băm nhỏ.

Cách chế biến gà om hạt dẻ cực ngon
– Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, cho cánh gà vào luộc chín thì vớt ra ngoài để ráo nước.
– Bước 2: Tiếp theo, bạn bắc một cái chảo lên bếp cho một ít dầu ăn vào làm nóng.

– Bước 3: Cho hành tím, tỏi tây vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho hoa hồi, quế, hạt tiêu, ớt, gừng vào xào chung.
– Bước 4: Khi hỗn hợp trên dậy mùi thơm thì bạn cho cánh gà vào đảo đều.
– Bước 5: Cho tiếp 2 muỗng canh rượu nấu vào đảo cùng với gà, bạn chú ý đảo gà thật đều tay và liên tục nhé.
– Bước 6: Khi cánh gà có màu vàng đẹp mắt thì bạn cho tiếp hạt dẻ, xì dầu, đường vào đảo qua 1-2 phút.

– Bước 7: Sau đó, bạn đổ nước nóng vào chảo gà sao cho ngập mặt cánh gà là được. Bạn điều chỉnh lửa cho nhỏ bớt, đậy vung kín chảo đun cho tới khi gà cạn bớt nước.
– Bước 8: Cuối cùng bạn chỉ cần nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi(T/h)
Báo Đời sống & Pháp luật